FORGOT YOUR DETAILS?

Học Làm Nhạc Sỹ Sáng Tác như thế nào ?

by / Sunday, 29 November 2015 / Published in Kỹ Thuật Hòa Âm Phối Khí
hitstudio

Nhiều người đặt ra câu hỏi : Học làm nhạc sỹ như thế nào ? Học làm nhạc sỹ ở đâu ?, hay là Làm thế nào để trở thành nhạc sỹ ?
HIT Production xin trả lời câu hỏi thắc mắc của bạn chỉ cần qua vài dòng ngắn ngủi những nó sẽ là kiến thức bổ sung không hề nhỏ cho các bạn.

Icon ChecklistThứ nhất, các bạn muốn trở thành nhạc sỹ sáng tác hòa âm hay là nhạc sỹ sáng tác ca khúc ? Tuy 2 mà lại liên quan khá mật thiết cho nhau.
Có bạn đã biết làm nhạc sỹ sáng tác hòa âm thì chưa chắc đã làm nhạc sỹ sáng tác ca khúc được ! . Và cũng có bạn chẳng biết gì về hòa âm nhưng vẫn sáng tác được các ca khúc hay. Tại sao vậy ?
Tại vì : 
1. Nếu chỉ biết sáng tác ca khúc thì chỉ là người sáng tác ca khúc.
2. Nếu chỉ biết làm hòa âm thì chỉ là người làm hòa âm.
Còn nếu như mà bạn có niềm đam mê vô hạn trong tâm hồn và có một trái tim nghệ sĩ, bạn cũng có thể học được sáng tác hòa âm lẫn sáng tác ca khúc. Bởi vì, giai điệu của ca khúc làm hòa âm đẹp hơn và cũng chính hòa âm sẽ làm cho giai điệu của ca khúc thêm hòa quyện.


Icon Checklist
Thứ hai, sáng tác hòa âm nó liên quan khá nhiều đến nhạc lý căn bản lẫn nâng cao, còn sáng tác ca khúc thậm chí không cần biết đến nhạc lý bạn vẫn có thể sáng tác ra được. Đây là sự khác nhau rõ rêt nhất, cho nên các bạn trẻ bây giờ ai cũng đua nhau trở thành nhạc sỹ sáng tác trên nền BEAT.  Tuy nghe nói rất dễ, nhưng với chính cái dễ này đã làm cho các bạn ảo tưởng rằng mình đang trở thành nhạc sỹ sáng tác thực thụ !. Thật sự thì nó chỉ là sự bắt chước các giai điệu quen thuộc bạn đã từng nghe, bắt chước các bản nhạc bạn đã từng thấm vào não bộ. Nó không phải là quá trình sàn lọc kĩ lưỡng, nó không qua quá trình nghiên cứu sâu sắc về các thể loại mà bạn đã từng nghe. Chỉ đơn thuần là sự cảm nhận và bập bẹ cảm nhận để viết ra, nhưng quên mất rằng biết đâu những giai điệu mình đang viết nó hoàn toàn giống những giai điệu mình đã nghe ở đâu đó !. Điều này đã xảy ra khá nhiều tai tiếng nghi án gọi là “Đạo nhạc, đạo lời”. Nguyên nhân là từ sự hời hợt và háo thắng trong những người sáng tác mà ra.

Nếu bạn muốn trở thành nhạc sỹ chân chính, sáng tác bằng trái tim chân thành, bạn nên gạt bỏ chuyện cơm áo ra. Nếu bạn muốn áo cơm bạn phải đổi lấy hình hài, đừng chọn nghề sáng tác làm ra áo, cơm là điều đầu tiên bước vào nó. Bởi vì đến khi bạn có áo , cơm bạn cũng chẳng sáng tác được.
Còn nếu như thật sự, bạn muốn học sáng tác hòa âm phối khí, học sáng tác các ca khúc hãy đăng kí học làm hòa âm, học làm producer, sáng tác ca khúc thì tham khảo tại đường link ở bên dưới để đăng kí lớp ngay :

 Music Can banhttp://hitproduction.vn/dich-vu/day-hoc-dj-music-producer-chuyen-nghiep/

 

Bài viêt thực hiện bởi VINH LÊ, HIT Production

 

 

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.

TOP Website Security Test